Picture

1. Bt đu phác tho vi các màu sc
Tôi bắt đầu tất cả các sáng tác của mình trực tiếp bằng màu sắc. Không bao giờ ở thang sắc độ xám. Tôi biết đó là một cuộc tranh luận rất lớn, nhưng tôi sử dụng nhiều màu sắc tương phản để tạo bố cục hình ảnh của mình. Việc này đòi hỏi nhiều việc hơn khi thực hiện, nhưng nó cho phép tôi kiểm soát chính xác hơn bầu không khí ánh sáng. Tôi biết rằng một bức tường màu đỏ tiếp xúc với ánh sáng sẽ phản chiếu màu của nó lên mọi thứ xung quanh, thậm chí nó có thể là phần “eye candy”(điểm hấp dẫn nhất) trong tranh của tôi.
Một phong cách thường là kết quả của sự ưu tiên về mặt kỹ thuật, được sử dụng để xây dựng các hình minh họa. Theo quan điểm của tôi, việc kết hợp ba kỹ thuật về độ sâu, ánh sáng và màu sắc là sự ưu tiên khi bắt đầu vẽ phác thảo.
Picture


2. Sử dụng ánh sáng làm chủ thể
Chủ thể chính của một hình ảnh không nhất thiết phải là một nhân vật, một hành động, mà có thể là một bóng đổ nổi bật hoặc một sự phơi bày ánh sáng. Bất kể chủ thể nào, nếu ánh sáng được tạo ra một cách sáng tạo, cảnh vật có thể trở nên vô cùng hấp dẫn. Các họa sỹ background tuyệt vời của hoạt hình Nhật Bản có thể biến bất kỳ hình ảnh nào trong cuộc sống hàng ngày trở nên kỳ diệu. Các chủ thể nằm ngoài phạm vi có thể được hiển thị bởi bóng mà chúng tạo ra trong bố cục. Bạn cần thêm một đường chéo vào hình ảnh của mình để tạo nên sự sống động? Một cái bóng hoặc một tia sáng có thể làm điều này.
Picture


3. Tìm hình nh tham kho mi ngày
Trong những chuyến đi làm hàng ngày, tôi thường xuyên chụp lại những khoảnh khắc thơ mộng nhất xung quanh mình. Ánh sáng phản chiếu từ chiếc xe đạp trên một con phố nhỏ, một đám mây có chút ánh hồng vào buổi tối, những ngọn đồi rải rác với bóng và ánh sáng, phản chiếu màu đỏ của đèn pha xe hơi trong vũng nước sau cơn mưa – khi bạn nhìn thấy những cảnh này, hãy đóng khung chúng trong tâm trí hoặc chụp ảnh. Điều quan trọng là luôn chủ động tìm kiếm cảm hứng. Mỗi khung hình là một mục mới trong thư viện màu sắc và ánh sáng trong tâm trí bạn. Đây cũng là một niềm vui để phát triển góc nhìn chiêm nghiệm về những gì ánh sáng biểu hiện.
Picture


4. Tô màu bóng
Trong phần lớn các tranh của tôi, bạn sẽ nhận thấy rằng tôi thường xuyên thêm màu xanh lam vào bóng tối. Tôi sống ở một vùng mà bầu trời luôn có màu xanh thẳm, điều này thường ảnh hưởng đến bóng tối mà tôi quan sát hàng ngày. Màu sắc trong bóng tối là thông tin cho người xem biết về những thứ xung quanh cảnh vật. Không phải lúc nào cũng dễ dàng tính đến điều này khi vẽ, nhưng khi hoàn thành một hình minh họa, tôi luôn khuyên bạn nên thêm một lớp ở chế độ “Overylay” trong Photoshop hoặc Procreate, sau đó bạn có thể vẽ bổ sung màu sắc sau. Nhắm mục tiêu các vùng tối nhất của hình ảnh của bạn bằng cọ tròn mềm; đây là cách tuyệt vời để chơi với “bounced light” (ánh sáng hắt) và phóng đại một chút độ mạnh của màu sắc.
Picture


Tng kết
Tóm lại, bài tập tốt nhất vẫn chính là tích cực quan sát thế giới xung quanh; điều này cho phép bạn hiểu cụ thể về bóng và ánh sáng. Bên cạnh đó, tạo ra các phương pháp kết hợp cùng các kỹ thuật của riêng bạn để có được cách thể hiện độc đáo về ánh sáng. Nghệ thuật là cách làm cho cái nhìn của chúng ta có thể tiếp cận được với người khác và việc điều khiển ánh sáng chính là ngôn ngữ của nó.

Nguồn: https://magazine.artstation.com/2020/07/understanding-and-synthesizing-lighting/
Dịch bởi: Control Zed